Các loại camera quan sát khác nhau.

Tùy theo từng trường hợp và vị trí lắp đặt camera mà chúng ta lựa chọn các loại camera quan sát thích hợp, giúp người dùng có thể quan sát một cách thường xuyên, liên tục và không cần cài đặt hay cấu hình phức tạp. Sau đây xin giới thiệu sơ lược các loại camera quan sát và ứng dụng của chúng.


 - Một số loại camera quan sát thông dụng hiện nay:

1. Camera Analog:
Đối với nhu cầu đơn giản, người sử dụng chỉ cần giám sát theo dõi hoạt động của nhân viên, quan sát mọi người trong gia đình thì chỉ cần sử dụng camera loại thông thường hoặc loại chuyên nghiệp kết hợp với đầu thu tín hiệu camera kỹ thuật số và màn hình chuyên dụng hoặc ứng dụng kết nối thẳng vào ti vi trong nhà để theo dõi mọi hoạt động.

Ưu điểm của loại camera này là thao tác đơn giản, lắp đặt gọn nhẹ và có thể kết hợp với bàn điều khiển camera chuyên dụng để xem. Người sử dụng không cần am hiểu nhiều kỹ thuật, chỉ cần quan sát và điều chỉnh thông thường như sử dụng các loại ti vi, đầu máy xem phim. Hơn nữa, đầu ghi kỹ thuật số sử dụng ổ cứng bên trong như máy vi tính nên người dùng có thể tìm xem lại các video theo từng ngày/ giờ cụ thể, quan sát cùng lúc nhiều camera (4/8/16/32 camera/màn hình)
Phân biệt các loại  camera quan sátPhân biệt các loại  camera quan sát Phân biệt các loại  camera quan sát

2. Camera ngụy trang:
Những loại camera ngụy trang này thường sử dụng pin, tuy nhiên dung lượng pin không nhiều, không thể kéo dài thời gian quay. Với thiết kế nhỏ gọn. Dùng lắp đặt những nơi mà người sử dụng không muốn người khác biết. Độ phân giải video 640x480px thu được âm thanh, ghi hình trực tiếp lên thẻ nhớ.
3. Camera IP:
Camera quan sát qua mạng, có thể quan sát từ xa qua internet, 3g của máy tính, điện thoại iPhone, iPad, máy tính bảng…Thích hợp cho việc quan sát ở bất cứ nơi đâu, bất cứ nơi nào, loại camera IP này hỗ trợ âm thanh 2 chiều.
Phân biệt các loại  camera quan sát
4. Camera không dây Wifi, 3G:
Loại camera này thích hợp cho việc lắp đặt ở những nơi không thể lắp đặt internet hoặc đi dây mạng LAN cho camera, mà vẫn  đảm bảo camera vẫn hoạt động một cách tốt nhất, giúp người dùng có thể quan sát từ xa qua điện thoại.
5. Camera hồng ngoại:
Tích hợp đèn hồng ngoại trên camera quan sát, giúp người dùng quan sát 24/24 ngày và đêm,tùy theo số lượng đèn hồng ngoại tích hợp trên camera hồng ngoại mà khoảng cách quan sát có thể từ 5mét đến 50 mét
Hiện nay hầu hết các loại camera đều có đèn hồng ngoại. Camera hồng ngoại có chip IR sẽ tự động cân bằng độ sáng chói của ngày và đêm. Tự động bật/ tắt đèn hồng ngoại trong điều kiện ánh sáng yếu. Dùng lắp đặt cho kho hàng, bãi giữ xe, cổng ra vào nhà máy, xưởng, xí nghiệp, nhà biệt thự…
6. PTZ camera: các loại camera quan sát có thể xoay và zoom hình ảnh:
- Zoom quang học:  người dùng có thể điều khiển phóng to, thu nhỏ nhờ vào ống kính zoom quang học.
- Pan/ Tilt: người dùng có thể tự điều khiển xoay camera đến những vị trí cần quan sát hoặc cho camera xoay liên tục để quan sát bao quát các góc nhìn trong căn phòng nhà mình.

- Hiện nay các loại camera IP của Foscam đã tích hợp hầu hết các tính năng trên vào 1 camera duy nhất, giúp người dùng tiết kiệm chi phí đầu tư  thiết bị mà vẫn có thể sở hữu một sản phẩm camera quan sát tốt nhất, cho ra hình ảnh video giám sát rõ ràng, màu sắc và âm thanh trung thực.

Share this article :
 
camera kce- camera vantech- Camera quan sát- camera gia đình-